Game thủ hardcore của console và PC cũng chi tiêu rất mạnh trên mobile

Dân làm game18-11-2015

Theo khảo sát mới đây của Newzoo, đa phần các game thủ chi tiền khủng cho game di động cũng là những tay chơi có máu mặt của game PC và console.

Trong ngành công nghiệp game di động, những game thủ chi rất nhiều tiền vào mobile game thường được gọi là "cá voi" và chính họ là người đã giúp Supercellngày càng trở nên giàu có, thậm chí là giàu hơn cả một số các quốc gia nhỏ trên Thế giới.

Và mới đây theo kết quả nghiên cứu được đưa ra đến từ công ty đa quốc gia Newzoothì thật bất ngờ khi những đại gia trong mobile game cũng đồng thời là những tay chơi chất lừ trên các hệ máy PCconsole.

Không còn mặn mà với PC/Console, trẻ em giờ đây thích game di động hơn

Trẻ em ngày xưa thích chơi game trên PC/Console thế nhưng ngày nay chúng lại ưa chuộng việc trải nghiệm trò chơi điện tử trên các thiết bị di động.

Theo đó, có đến 49.3 triệu game thủ thường xuyên chi tiền cho game di động, chiếm 2.8% tổng số game thủ di động toàn cầu. Tại Mỹ con số này cao hơn, đạt 4.8%. Báo cáo cũng chỉ ra rằng 67% đại gia chi tiền trong mobile game là nam giới, ở độ tuổi trung bình từ 21-35. Không chỉ tiêu tiền cưc mạnh tay với mobile game, 71% trong số họ còn tiêu pha cho console và 69% với PC, những con số rất ấn tượng.

Newzoo cũng đưa ra ví dụ về sự thành công của Bethesda. Họ cho ra mắt sản phẩm game di động Fallout Shelter trước khi ra mắt Fallout 4 và bước đi này biến cả hai sản phẩm trở thành những cỗ máy kiếm tiền khủng khiếp cho Bethesda.

Video Mới nhất


Theo dõi video hot OMGA.vn


BÌNH LUẬN