Một nửa lợi nhuận của ngành mobile game tới từ 0.19% bộ phận game thủ

Dân làm game28-03-2016

Với số lượng game miễn phí lớn, di động là nền tảng có lượng người chơi vô cùng đồ sộ. Nhưng chỉ rất ít game thủ trong số đó thực sự đầu tư vào game.

Được biết, con số 0.19% lượng người chơi mobile đóng góp tới một nửa doanh thu (khoảng 48%) của ngành công nghiệp game di động, đã nói lên hai điều. Thứ nhất, lượng người chơi thực sự nạp nhiều tiền vào game chênh lệnh rất lớn so với số người không nạp hoặc nạp rất ít. Thứ hai, một khi đã chịu đầu tư vào game, con số mà game thủ bỏ vào game thường rất lớn.

Số liệu này cũng càng chứng minh thêm cho nghiên cứu trước đây của trang Venture Beat, rằng nhiều game thủ thường bị hấp dẫn bởi các cảm giác và giá trị ảo hơn là những vật chất ngoài đời thực. Trong 48% tổng doanh thu của làng game di động, số người nạp tiền mỗi tháng một lần chiếm tới 64%, số người nạp 2 lần một tháng chiếm 19%. Phần trăm người chơi còn lại đều có xu hướng nạp tiền trên 3 lần tới 5 lần một tháng, hoặc thậm chí hơn.

Disney đang muốn đẩy mạnh lĩnh vực mobile game

Từng nằm trong top 15 nhà làm game có doanh thu xuất sắc nhất thế giới, song mọi hoạt động của Disney dường như bị chững lại từ năm 2011 cho tới nay.

Bạn có cảm nghĩ gì về con số này? Ngành công nghiệp game có thực sự đang tăng trưởng như số liệu cho thấy hay không? Hãy cho Omga.vn cùng các độc giả khác cùng biết nhé!

 

Video Mới nhất


Theo dõi video hot OMGA.vn


BÌNH LUẬN