Ngành công nghiệp game Hàn Quốc đứng trước bờ vực của sự sụp đổ

Dân làm game14-02-2016

Chính phủ Hàn Quốc đang áp dụng những quy định khắc nghiệt có thể sẽ khiến ngành công nghiệp game tại Hàn lâm vào sự sụp đổ theo dây chuyền.

Vào những ngày đầu tháng 2/2016, Viện Nghiên cứu Kinh tế Hàn Quốc đã công bố một bản báo cáo mới đề cập tới những con số đáng báo động về ngành công nghiệp game nước này.

Cụ thể hơn, số lượng công ty phát triển game Hàn Quốc đã giảm hơn một nửa trong vòng 5 năm qua, từ 30,000 doanh nghiệp ở năm 2009 xuống còn 14,000 ở năm 2014. Thêm vào đó, tổng lượng nhân lực của ngành này cũng giảm từ 92,533 người ở năm 2009 xuống còn 87,281 người ở năm 2014.

Đại diện của Viện cho biết rằng: “Hàn Quốc là ngành công nghiệp game lớn thứ 4 trên Thế giới. Mặc dù có lợi nhuận cao, và thực tế là đang đóng góp tới hơn một nửa nội dung xuất khẩu của đất nước, nhưng ngành game đang đối mặt với khủng hoảng lớn. Những chính sách quy định quá hà khắc đang là gánh nặng đối với tỷ lệ tăng trưởng.”

Không ít chuyên gia và người hoạt động trong ngành game Hàn Quốc đã thẳng thừng chỉ trích quy định ngăn cấm thanh thiếu niên dưới 16 tuổi không được truy cập game. Được ban hành từ tháng 11/2011, Bộ Gia đình Nữ tính Hàn Quốc đã đưa ra quy định này, buộc các nhà vận hành dịch vụ game phải đóng cửa truy cập đối với những người chơi có độ tuổi dưới 16 trong khoảng thời gian 0 giờ đêm - 6 giờ sáng.

Tới tháng 7/2012, Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Hàn Quốc tiếp tục đưa ra thêm một quy định hạn chế của riêng mình khi cho phép các bậc cha mẹ có quyền yêu cầu nhà vận hành game giới hạn thời gian truy cập của con cái dưới 18 tuổi.

Rất nhiều nhà phát triển game Hàn Quốc đã cho rằng đây là các quy định vi phạm tới quyền lợi cơ bản của người sử dụng và kiến nghị hủy bỏ hoặc thay đổi để tạo thuận lợi cho ngành kinh tế mũi nhọn này được phát triển một cách tối đa.

Viện Nghiên cứu Kinh Tế Hàn Quốc cho rằng, chính phủ Hàn Quốc đang xem thường giá trị của ngành công nghiệp game, có cái nhìn phiến diện về ngành này, đưa ra quá nhiều biện pháp quản lí kìm hãm sức phát triển. Nếu như không có những giải pháp hiệu quả hơn trong tương lai, thực lực cạnh tranh của ngành công nghiệp game Hàn Quốc sẽ tiếp tục suy giảm, lạc hậu so với những nước láng giềng.

Video Mới nhất


Theo dõi video hot OMGA.vn


BÌNH LUẬN