5 game chiến thuật kinh điển khiến 8x, 9x Việt Nam mất ăn mất ngủ

Giới Thiệu04-04-2017

Age of Empires, Warcraft 3, Battel Realms, Red Alert… là những cái tên đã từng rất quen thuộc với game thủ Việt từ khi game online còn chưa trở nên thịnh hành. Tuy một số game hiện nay chỉ còn là ký ức nhưng trong lòng những 8x, 9x đó là những huyền thoại.

Age of Empires

Nhắc đến Đế Chế trong vòng 10 năm đổ lại thì đây là tựa game nổi tiếng nhất Việt Nam được hầu hết các 8x, 9x cả nước đam mê như một phòng trào.

Điểm thu hút ở thể loại game này chính là yếu tố phối hợp đồng đội, các chiến thuật độc đáo do các game thủ nghĩ ra, có cả những chiến thuật gần như “không giống ai”. Vì mỗi loại quân đều có điểm mạnh yếu khác nhau, tốc độ phát triển, tốc độ di chuyển khác nhau. Tinh hoa của game là sử dụng quân lính thế nào để trong một thời gian nhất định có thể đạt được mục tiêu tốt nhất.

Red Alert II

Phải nói, dù đã qua 16 năm xuất hiện và qua tay biết bao nhiêu thế hệ game thủ, Red Alert II vẫn luôn được đánh giá là 1 trong những game chiến thuật thời gian thực hay nhất mọi thời đại. Gameplay có chiều sâu về mặt nội dung và tính chiến lược đã khiến Red Alert II là tựa game khiến mọi game thủ 8x, 9x “dính chặt” với màn hình máy tính hàng giờ liền để có thể mang đến một chiến thắng vang dội.

Battle Realms

Battle Realms lấy bối cảnh nước Nhật Bản thời trung cổ, khi mà các thế lực tranh đấu nhau giành quyền cai trị. Là một trong những game được đánh giá là game RTS hay nhất mọi thời đại, Battle Realms xoay quanh cuộc chiến  giữa 4 bộ tộc: Dragon, Serpent, Wolf, Lotus. Vốn rất quen thuộc với lứa game thủ 8x, 9x khi các quán net luôn có sẵng game này, Battle Realms luôn là một ký ức đẹp đối với các thế hệ game thủ dù đã trở thành dĩ vãng.

Warcraft 3

Sinh sau đẻ muộn hơn vào những năm 2002, nhưng Warcraft III nhanh chóng “gây sốt” trong cộng đồng game thủ bởi đồ họa đẹp và lượng nhân vật phong phú. Tuy nhiên, người chơi Việt Nam ít có đủ kiên nhẫn thưởng thức cốt truyện. Thay vào đó, họ chú trọng hơn các màn chơi tùy chọn (custom map) như DDay, Hero Tower Defend... Đây cũng là tựa game khởi đầu cho Dota và tiền đề của các game MOBA về sau.

Starcraft

Trò chơi chiến thuật thời gian thực hay nhất, cân bằng của Blizzard. IGN xếp hạng Starcraft vào vị trí thứ 7 trong danh sách 100 trò chơi hay nhất mọi thời đại vào năm 2003 và 2005. Có thể gọi đây là game chiến thuật thực hay nhất từng có.

Video Mới nhất


Theo dõi video hot OMGA.vn


BÌNH LUẬN